6 cách dùng băng dính hiệu quả

No Comments

Ngoài công dụng dùng để kết nối các bề mặt lại với nhau thì băng dính còn có nhiều công dụng hữu hiệu khác trong cuộc sống. Sau đây là những cách dùng băng dính mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Là một vật liệu đơn giản nhưng công dụng nó mang tới lại vô cùng lớn, giúp ích được rất nhiều đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Băng dính giúp bạn không bị ngã khi lên xuống cầu thang nhất là vào ban đêm

ứng dụng của băng dính

Băng dính giúp bạn sử dụng cầu thang buổi tối an toàn hơn

Có nhiều người gặp vấn đề về việc đi lại, hay do tính hậu đậu của bản thân mà rất hay bị vấp, trượt chân trên khi đi trên những bậc thang nhất là vào ban đêm. Bạn đừng nghĩ việc vấp cầu thang chỉ là chuyện thường nhưng chẳng may bị ngã xuống ảnh hưởng lớn đến cơ thể nhất là phần đầu.

Băng dính có tác dụng giúp bạn tránh được những cái vấp, cái ngã do bề mặt trơn dễ bị trượt. Nhiều người không nghĩ rằng nó có tác dụng như thế, nếu bạn không tin tưởng thì có thể thử xem sao.

Với cách làm đơn giản là dùng băng dính dán sàn để dán lên mép ở bậc thang, không cần phải dán hết bề mặt mà chỉ cần dán ở chính giữa chỗ mình hay đi là được. Như thế bạn sẽ yên tâm khi bước lên hay bước xuống mà không gặp vấn đề lo sợ bị ngã nữa rồi.

Nên dùng băng dính có màu sáng như màu vàng, trắng vì khi bam đêm băng dính sẽ sáng mà bạn không cần phải bật điện cũng có thể bước xuống dễ dàng.

Giúp tránh trầy xước sàn gỗ khi di chuyển đồ vật

cách dùng băng dính

dùng băng dính để bảo vệ đồ đạc

Đối với sàn nhà của gia đình bạn bằng gỗ, để tránh bị xước sàn khi bạn m

uốn di chuyển các đồ nội thất trong phòng thì có thể hoàn toàn tin tưởng vào những cuộn băng dính.

Bạn cắt băng dính sao cho vừa với về mặt của những chiếc chân của đồ nội thất. Ví dụ như muốn di chuyển chiếc bàn bạn chỉ cần cắt băng dính dán lên 4 chân của chiếc bàn là có thể dịch chuyển dễ dàng không lo bị trầy xước rồi.

chú thích: băng dính giúp bảo vệ đồ vật nhà bạn

Sử dụng băng dính làm sạch quần áo, giày dép

Mọi người thường rất khó chịu khi quần áo hay bị bắt bẩn và sử dụng rất nhiều cách khác nhau để làm sạch. Giờ đây bạn đã bỏ túi thêm một cách làm sạch quần áo, giày dép bằng băng dính. Với cách làm đơn giản, không cầu kì và còn tiết kiệm được tiền bặc mà quần áo sạch được hết bụi bẩn bám trên đó.

Với thiết bị đơn giản là một con lăn sơn và cuộn băng dính là bạn đã chế tạo ra được đồ dùng để lau bụi bẩn. Bạn dán ngược mặt của băng dính lên cây sơn, chú ý là để lớp mặt dính ra bên ngoài. Sau đó lăn con lăn lên những bộ đồ nào cần loại bỏ bụi, trà hết toàn bộ mặt ngoài của chiếc áo, như thế bụi sẽ bán lên lớp băng dính giúp cho chiếc áo sạch bong. Bạn có thể sử dụng lại lần sau bằng cách dán thêm một lớp băng dính khác là có thể sử dụng được nhé.

Làm bảng băng dính dán khi cần dùng tới

Việc bảo quản đồ là rất cần thiết và được nhiều người chú ý tới. Khi một túi thức ăn nào mà ăn không hết bạn muốn bảo quản thì không cần phải đi tìm dây buộc hay là tìm cuộn băng dính. Mà giờ đây đã có những “bảng” băng dính tự làm sẽ giúp cho những việc đó.

Bạn chỉ cần cắt băng dính ra những đoạn nhỏ vừa đủ rồi dán lên một tờ giấy chống dính đặt vào chỗ cần thiết dễ lấy. Khi cần dán chỉ việc lột băng dính ở đó ra là có thể dán được.

Tạo ra những cốc nước

Bạn muốn đi du lịch hay đi picnic mà cầm theo đồ thì việc thay thế những chiếc cốc nhựa, cốc thủy tinh bằng cốc băng dính là một sự lựa chọn phù hợp.

Cách làm: Quấn mặt không dính vào một vật hình trụ, cuốn cho kín cả phần đáy và cho tới mức mình muốn. Sau đó dùng mặt dính của băng dính che phủ toàn bộ mặt vừa dính của cốc, rút ra ta sẽ được một chiếc cốc như ưng ý.

Đánh dấu vali khi đi du lịch

Việc lấy nhầm vali trên mỗi chuyến bay là điều tồi tệ mà không một ai muốn mình là nạn nhân. Bạn có thể đánh dấu vali của mình bằng cách dùng cuộc băng dính có màu sắc rực rỡ dán ở bề mặt của chiếc vali.

Như thế thì việc lấy nhầm vali không còn là điều đáng lo ngại nữa và yên tâm khi bay trên mỗi chuyến hành trình.

chú thích: băng dính giúp bạn phân biệt bảo vệ đồ dùng cá nhân

Qua bài viết ta biết thêm nhiều công dụng mà băng dính đem lại hiệu quả như thế nào.

Mời bạn cũng xem những bài viết thú vị khác: Chúng ta cần bắt chiếc Mark Zuckerberg cách dùng băng dính

 

Copyrights © 2017 Băng Dính Hồng Hà. Designed by Hồng Hà Packing

Back to top