Chúng ta cần bắt chiếc Mark Zuckerberg cách dùng băng dính

No Comments

Nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO của Facebook Mark Zuckerberg và giám đốc của cơ quan an ninh FBI Hoa Kỳ đều dùng một thủ thuật đơn giản nhưng không bao giờ có thể bị hack webcam đó là dùng băng dính đen để dán thẳng vào cam laptop của mình.

dùng băng dính để che webcam

Mark Zuckerberg dùng băng dính dán webcam

Mới đây trên facebook được đăng tải một hình ảnh máy tính cá nhân của nhà sáng lập facebook được dán băng dính bịt kín webcam và microphone, sau khi phóng viên của Gizmodo chỉ ra điều này thì ông James Comey giám đốc của FBI cũng chia sẻ cũng làm điều tương tự với laptop của mình. Tại sao họ phải mất công làm như vậy? Thứ nhất họ là những người quan trọng và có tầm ảnh hưởng, đồng nghĩa phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ nếu bị theo dõi. Thứ hai tại sao họ lại bị theo dõi? Đơn giản là các hacker có thể xâm nhập vào máy tính của họ theo một cách nào đó, webcam có hai loại chính là internet camera thường là camera an ninh có thể truy cập thông qua internet và sử dụng đầu thu hay máy chủ riêng biệt. Loại thứ 2 được truy cập thông qua phần mềm trên máy tính, tường là webcam của laptop hoặc gắn thêm bên ngoài.

băng dính chống hacker xâm nhập webcam

Cẩn thận khi sử dụng webcam

Để hack một webcame tuy không đơn giản nhưng không phải việc khó với những hacker, cho nên việc sử dụng băng dính bảo vệ bề mặt dán vào camera có thể nói là “tường lửa” mạnh mẽ nhất mà ngay cả những tổ chức hacker giỏi nhất cũng không thể “hack” được. Thông thường hacker có thể truy cập  webcam của bạn thông qua phần mềm gián điệp mà bạn vô tình cài vào khi mở một email lạ hay download file ở những nguồn không chính thống.

Để phòng tránh việc này bạn cần hết sức chú ý khi vào những web hay email lạ có nội dung khiêu khích và sử dụng ngay cách mà Mark Zuckerberg đã dụng.

Xem bài đăng đáng chú ý: Mua băng dính ở đâu

Copyrights © 2017 Băng Dính Hồng Hà. Designed by Hồng Hà Packing

Back to top