Những điều chưa biết hết về băng keo cá nhân

No Comments

Tin chắc rằng ai cũng biết về băng keo cá nhân và cũng đã từng sử dụng nó ít nhất là một lần, nhưng liệu bạn đã biết hết về nó chưa. Bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu tới bạn những gì liên quan đến lọa băng keo này.

Băng keo cá nhân là loại vật liệu dùng để bảo vệ vết thương và cầm máu những vết thương nhẹ. Tuy nhiên còn nhiều điều về băng dính mà chúng ta chưa biết hết từ cách dán sao cho đúng, những công dụng khác như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Cách dán băng keo cá nhân đúng cách

Nhiều người sử dụng băng keo cá nhân như thế liệu đã có ai dùng đúng cách chưa? Chắc là mọi người chỉ quan tâm nhanh nhanh dán lên vết thương cho nhừng chảy m

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

áu chứ đâu có ai để ý tới việc dán như thế nào đâu.

Thông thường mọi người chỉ quấn quanh vết thương sao cho vết thương không bị hở là được. Nhưng dán như thế nó rất dễ tuột đặc biệt đối với vết thương ở các đầu ngón tay và chân. Giờ đây bạn đã biết tại sao mà dù mình có dán thật chắc nhưng mà băng keo vẫn tuột ra chưa. Đó chính là nguyên nhân do bạn chưa biết sử dụng loại băng keo này cho đúng cách.

Cách dán băng keo cá nhân đúng cách đối với vết thương ở ngón tay (hoặc ngón chân): Bóc lớp vỏ ngoài của băng keo cá nhân, dùng kéo cắt vào giữa 2 đầu của băng keo. Tách đôi 2 đầu băng keo bạn vừa cắt rồi lần lượt dán chéo, chồng lên nhau quanh ngón tay sao cho chặt nhưng vẫn thoải mái. Phần gạc vẫn phải đặt vào chỗ vết thương. Với cách làm này bạn sẽ cảm thấy thoải mái không lo bị tuột và vẫn bảo vệ được vết thương.

 

Nhưng lưu ý khi sử dụng băng keo cá nhân

Tuy nhiên là bạn không được quá lạm dụng việc dùng băng keo cá nhân nhé. Vì không phải cái dùng cũng dùng nhiều là tốt mà chỉ dùng khi cần thiết. Khi dán băng keo này lên vết thương thì không được để quá lâu, nếu như vết thương chưa ngừng chảy máu thì bạn có thể thay băng keo khác.

Tuyệt đối không để tiếp xúc với nước, nếu như vết thương bị dính nước thì cần phải thay băng dính cá nhân khác cho dù các loại băng dính siêu dính chất lượng cao vẫn đảm bảo độ dính. Vì khi bị dính nước mà bạn cứ để như thế rất dễ bị nhiễm trùng, vi khuẩn hoạt động nhiều hơn.

Chú ý tới kích thước của vết thương và băng dán, chỉ nên dán những vết thương có kích thước nhỏ hơn thì mới bảo vệ được vết thương. Còn nếu như vết thương lớn hơn không bịt kín được bằng băng keo rất dễ tổn hại tới vết thương có khi còn bị nặng hơn nữa.

Không phải vết thương nào cũng dán được mà bạn chỉ nên dùng băng keo cá nhân cho những vết thương nhẹ ngoài da. Còn những vết thương nặng, sâu thì không nên sử dụng, phải sử dụng tới gạc và băng dính y tế. Nhưng các tốt nhất để bảo vệ vết thương và giúp nhanh lành thì nên đi gặp bác sĩ.

Công dụng khác của băng keo cá nhân

Chắc mọi người chỉ biết băng keo dùng để bảo vệ vết thương khỏi bụi bẩn, giữ cho máu ngừng chảy. Nhưng chưa biết thêm được các mẹo khi sử dụng băng keo.

Băng keo cá nhân là vật dụng không thể nào thiếu của các chị em phụ nữ. Ai cũng thích làm đẹp và không muốn điều gì xảy ra với bản thân. Giày cao gót luôn là bạn đồng hành trên những bước chân của phụ nữ. Nhưng lại có rất nhiều người không tự tin khi đi giày cao gót vì thường bị đâu. Nhưng giờ đây bạn không cần phải lo lắng nữa vì đã có băng keo cá nhân. Băng keo giúp cho bạn đi giày cao gót dễ dàng hơn mà không cảm thấy đau gì nữa.

chú thích: băng keo cá nhân giúp phụ nữ đi giày cao gót dễ dàng

nếu bạn còn những băn khoăn gì về băng keo cá nhân thì thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ thêm và nắm thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Những bài viết thú vị bạn có thể quan tâm: 6 cách dùng băng dính hiệu quả

Copyrights © 2017 Băng Dính Hồng Hà. Designed by Hồng Hà Packing

Back to top

Call Now