Công dụng của băng dính trong đời sống

No Comments

Băng dính là một vật dụng hết sức quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất hàng ngày.

Có nhiều cách để phân loại băng dính: theo vật liệu quết keo, theo chất keo, theo kích cỡ, công dụng và theo hình dạng. Loại băng dính thường được sử dụng nhất là băng dính đóng thùng hay hay còn gọi là băng dính OPP.

Băng dính thường được quy đổi theo đơn vị yard (0.91 mét/1 yard) sẽ rất thiệt hại cho khách hàng nếu không hiểu đơn vị này vì phần lớn các đơn vị thương mại thường dùng đơn vị này để gian lận số mét trên cuộn thành phẩm để hạ giá thành. Ngày nay còn xuất hiện một số loại băng dính được tính theo kg dành cho những khách hàng thường xuyên sử dụng với số lượng lớn.

Băng dính có chức năng chính là tạo sự kết nối phục vụ như cầu đóng gói, bảo vệ sản phẩm. Nó còn được sử dụng nhiều trong các ngành như công nghiệp, điện tử.
Cấu tạo thành phần của băng dính như sau

– Lớp nền ( background) : giấy kraft, màng polymer ( PVC hóa dẻo, BOPP, polyester,…). Lớp nền có công dụng bảo vệ màng keo, giữ màng keo và chức năng tạo hiệu ứng trang trí. Phục thuộc vào ứng dụng của người dùng lớp màng có thể sẽ được phủ lớp chống dính hoặc ghép thêm màng PP in ấn hoa văn…
– Màng keo (adhesive film): màng keo là thành phần cơ bản gồm acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP hay DOP hay dầu đậu nành epoxy hóa, phụ gia chống lão hóa,… Cũng như lớp nền màng keo có thể thay đổi thành phần tuỳ vào mục đích sử dụng

Băng keo dùng để làm gì ???

Băng dính dùng để làm gì

Băng keo vốn đã quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Chức năng chính của nó chắc hẳn ai cũng biết nhưng bạn đã biết đầy đủ về khả năng của sản phẩm này chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập những ứng dụng đầy đủ nhất cho khách hàng.

Băng dính trước hết là là công cụ để dán dính, kết nối. Trong cuộc sống hàng ngày nó dùng để gói thùng, dính túi, dính các vật với nhau.. Nhờ có sự trợ giúp của băng dính các công việc đóng dán sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều thay vì sử dụng hồ dán, hồ nước như trước. Và không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng chất dán kia. Đây có lẽ là chức năng thường xuyên được sử dụng nhất.

Băng dính được sử dụng trong sản xuất hàng còn có một chức năng đặc biệt đó là quảng bá thương hiệu. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng tên hoặc logo của doanh nghiệp được in ở băng dính dán trên các sản phẩm hoặc dán ở các thùng đóng gói. Sử dụng băng dính in chữ hoặc logo là cách quảng bá thương hiệu một cách tối ưu với chi phí không quá cao.

Ngoài ra, ít người biết rằng băng dính còn có thể dùng trong các ngành điện tử với công dụng bọc mối hàn, mối nối, cách nhiệt, cách điện, chịu nhiệt, dán kính.

Nhiều năm trở lại đây băng dính còn được khám phá thêm chức năng khác chính là trang trí nghệ thuật. Với một cuốn băng dính được in hoạ, hoạ tiết tuỳ ý bạn hoàn toàn có thể làm mới các vật dụng như tường nhà, cánh cửa, lọ hoa, sách vở, đèn ngủ…Không cần bận tâm đến giá thành, băng dính có thể làm thay đổi ngôi nhà bạn một cách không ngờ tới.
Với nhiều chức năng khác nhau của băng dính, công ty Minh Hy chúng tôi cung cấp các loại băng dính phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khác hàng. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Copyrights © 2017 Băng Dính Hồng Hà. Designed by Hồng Hà Packing

Back to top

Call Now