Phân loại và lưu ý khi sử dụng băng dính

No Comments

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu daimềm khác như màng nhau như màng  BOPPPVC,…

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quết keo, theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng. Loại thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP hay còn được gọi là băng dính đóng thùng…..

Sản phẩm này thường được quy đổi theo đơn vị yard (0.91 mét/1 yard). Ngoài ra còn phân loại băng dính theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quết keo, theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng.

Giá băng dính phản quang

Giá băng dính phản quang

Băng dính OPP: Loại băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP (hay còn gọi là băng dính dán thùng). Loại băng dính này được dùng rất nhiều để đóng gói sản phẩm trong công nghiệp, dùng để dán các thùng hàng hóa trước khi vận chuyển chúng ra khỏi xưởng sản xuất đi tới những địa phương khác. Đây cũng là loại có giá thành rẻ nhất.

Ngoài ra còn có các loại băng dính khác như: Giấy, hai mặt, vải, simili, sợ thuỷ tính, dính bạc…

Phân loại theo công dụng, chúng ta có các loại băng dính: dán thùng, dán nền nhà, đóng gáy sách, cách điện…

Phân loại theo lõi, chúng ta có loại lõi nhựa và giấy. Thực tế, phần lõi thì không quan trọng bằng phần keo dính, hơn nữa lõi nhựa thì giá thành sản xuất đắt hơn lõi giấy. Do đó băng dính lõi giấy chiếm đa số trên thị trường. Giá thành lõi giấy thì rẻ hơn rất nhiều so với giá thành của băng keo, do đó một số cửa hàng, đại lý thường đặt mua các loại băng dính lõi dày để bán cho khách hàng, mục đích là ăn lãi cao hơn. Với những công ty sản xuất băng dính tại hà nội , nhà sản xuất thường báo giá cho khách hàng theo yard (độ dài của cuộn băng dính) và theo khổ rộng (bề ngang của cuộn băng dính). Khi báo giá theo yard và theo khổ rộng, nhà cung cấp sẽ sản xuất lõi mỏng tối đa để giảm chi phí.

  Phân loại theo bề rộng (bề ngang)  có các loại: 5cm; 4,8cm; 3cm.

Với mỗi loại băng dính, khổ rộng phổ biến của chúng khác nhau. Ví dụ băng dính OPP trong thì phổ biến là loại 4.8 cm. Băng dính 2 mặt thì lại phổ biến là loại 1.2cm. Tuy nhiên khách hàng có thể đặt mua các loại rộng hẹp khác nhau, không giới hạn kích thước khi đặt trực tiếp tại xưởng.

băng dính hồng hà siêu rẻ

Tính chất cách điện khiến băng dính điện vô cùng an toàn khi sử dụng.

Chúng tôi cung cấp một số lưu ý khi sử dụng băng dính như sau: phải chọn băng dính theo phù hợp với công việc, tuyệt đối không sử dụng sai mục đích vì làm như vậy sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, bởi độ dính của từng sản phẩm  là khác nhau.

Khi dán băng dính lên bất kì bề mặt nào cũng cần vệ sinh thật sạch bề mặt trước khi dính. Việc này sẽ làm tăng độ bám dính khi dán.

Tuyệt đối không bóc trước băng keo và để tiếp xúc trực tiếp với không khí quá lâu trước khi dùng, vì khi tiếp xúc lâu với không khí, keo dính sẽ bị khô hoặc giảm khả năng dính.

Với những công việc như trang trí hoặc dính dán đồ vật trong phòng nên chọn loại băng dính hai mặt để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời cũng đảm bảo công việc.

Khi sử dụng xong một đoạn băng dính nên gấp mép phần còn lại ở cuộn để tiện cho lần sau sử dụng.

Tham khảo công dụng hữu ích của băng dinh quấn biến thế tại đây

 

Copyrights © 2017 Băng Dính Hồng Hà. Designed by Hồng Hà Packing

Back to top

Call Now